[ Day 121 ] Battles

Mỗi buổi sáng khi thức dậy, mình ít khi hào hứng nhảy xuống giường mà thường suy nghĩ uể oải kiểu, “Ôi, hôm nay lại là một cuộc chiến.” Cuộc chiến để trở nên giỏi hơn, tốt hơn, chạm gần hơn những mục tiêu xa vời. Cuộc chiến không hồi kết, trừ khi đó là cái chết ngăn nó lại.

Nhưng rồi mình vẫn bước ra khỏi giường và mỉm cười thật tươi. Cũng vẫn sống với tinh thần cốc nước hôm nay vẫn còn đầy tận hơn một nửa. Đơn giản vì mình là cô chiến binh đã được trang bị tất cả vũ khí quý giá nhất trên đời.

Vũ khí đó là tình yêu và sự ủng hộ của gia đình, bạn bè, người thân cận và có kinh nghiệm. Mình đã kể hết những khó khăn với họ, và họ đã lắng nghe, đã chia sẻ, đã động viên. Cũng có người đã la, đã dạy bảo. Dù cuộc chiến của mình thì có mình mình đơn độc, nhưng mọi người đã dành cho mình những gì họ có thể cho đi, và mình trân trọng điều đó.

Vũ khí của mình còn là chính bản thân mình. Chính cái tôi, khả năng/tài năng và những phẩm chất đã nuôi sống một Thi vừa lý trí, vừa tình cảm. Vừa nóng nảy, vừa lặng im. Chính mình với một cái đầu chịu dừng lại và suy nghĩ – để biết bản thân phải thay đổi ra sao, để đối diện với “kẻ thù” bằng lòng dũng cảm. Thi – thích chạy. Thích tập thể thao. Thích đọc. Thích viết. Thích chạy xe khắp thành phố. Và uống trà. Và ngồi nghĩ vẩn vơ. Tất cả, tưởng chừng chỉ là những thói quen vô thưởng vô phạt, những sở thích vụn vặt mà người ta bỏ ngoài tâm, lại cứu mình qua một tháng Ba với những trận khóc dài nơi bốn bức tường nhà vệ sinh. Khi bụi bay vào mắt mà nức nở dù mũ bảo hiểm có thể che cả mưa to gió lớn – sóng trong lòng ta biết phải làm sao.

Cảm ơn chính mình vì đã thật từ tốn với bản thân. Đã yêu quý chính mình dù cùng lúc đó cảm thấy bị bỏ rơi, bị cô độc cho đến lạc lõng.

Bởi vậy, sao mình ngừng cảm thấy may mắn được đây chứ.

Published by Thi Le

Human.

Leave a comment

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s

%d bloggers like this: