[Ngày 8 – phiên bản tặng kèm] Nghe nhạc và nhớ về quá khứ

Ngoái đầu nhìn lại.

Mình ít khi nào nhớ nhà dữ dội. Chỉ nhớ một chút mỗi ngày. Nhưng mà hôm nay nghe bài Photograph thì hình ảnh những ngày còn nhỏ từ nhiên ùa về. Không hiểu sao lại nhớ lần đầu uống Phúc Long với chị họ. (“Không hiểu” là vì mình vừa không thân với chị họ và cũng chẳng tha thiết Phúc Long đâu.) Vị trà hôm đó thanh thanh thơm thơm, cảm giác như được trở thành một ai đó rất khác, sống hẳn một cuộc đời khác luôn vậy.

Điều buồn cười là thích bài Photograph nhưng mình có rất ít hình chụp với bạn bè hay có mình trong tấm hình đó. Bởi vậy nên có những ngày nằm chỉ tiếc hùi hụi vì chẳng có gì để lưu giữ lại những kỉ niệm đẹp.

Mình có một người bạn từng rất thân, và bạn đó rất ghét Ed Sheeran, nhưng vì mình thích nên bạn ấy vẫn chịu mở cho mọi người nghe. Bạn đó cũng ghét ai chuyển nhạc giữa chừng. Bạn đó ghét đủ thứ, và vì mình từng là bạn của bạn ấy, mình cũng mệt mỏi để mà tránh những việc bạn không thích. Nghĩ lại thấy hên ghê, thoát được một người kéo mình xuống vực. Nhưng cũng nhớ bạn nhiều, như cách mình nhớ từng người đã bước vào cuộc đời của mình vậy. Chỉ nhớ mang máng. Hay như nhỏ bạn mà mới tuần rồi mình lần mò mãi mới ra tên của nó: chỉ nhớ cái mặt, và thế là hết.

Mình nghĩ một phần của việc mình ít chụp hình là vì mình không muốn níu giữ những người không thuộc về cuộc đời mình. Ai đã đi qua và sẽ không quay lại thì mình chịu buông bỏ. Cũng không hẳn là buông bỏ nữa. Mình vẫn coi người đó là bạn, nhưng không phải tình bạn mà mình chăm sóc mỗi ngày. Não người cũng như bộ nhớ. Nhớ những điều không đáng thì chỉ làm mất chỗ cho những thứ quan trọng thôi. Như Sherlock Holmes đã từng nói vậy.

Nên là, những ngày như hôm nay, nằm thư giãn nghe nhạc và tìm về quá khứ, mình rất thích những ngày như vậy. Enjoy, nhưng không biết nói tiếng Việt thì từ đó nghĩa là gì =))). Nhưng mình chỉ gói những đêm như vậy vào một góc riêng, nếu bình thường thì sẽ không lôi ra. Bình thường sẽ sống một cuộc đời khác. Chẳng hạn như lo lắng quá độ về tương lai hay ngủ nhiều trong hiện tại haha. Just Kidding!

Published by Thi Le

Human.

Leave a comment

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s

%d bloggers like this: