3

Lúc nào bên tai mình mọi thứ cũng thiệt sự ồn ào.

Trưa nay mình ăn bữa trưa xong thì hai mắt khô rang, đầu choang choáng, đọc chữ trên màn hình mà chữ dòng hai dính lên dòng đầu, không có câu nào thiệt sự có ý nghĩa gì cả. Mình nghĩ mình hơi bị cảm một chút xíu, nên cả tuần nay ai mời mình đi đâu mình cũng từ chối. Còn không đi làm nhiều giờ và bỏ qua một số bài tập nữa. Mệt chắc cũng do stress nhiều.

Lúc nào bên tai mình cũng rất nhiều tiếng nói cứ vang lên văng vẳng. Mẹ thì bảo làm thế này. Ba thì bảo làm ngược lại. Chính mình thì không hiểu mình đang làm gì hoặc tại sao phải làm như vậy. Còn em gái mình thì la hét om sòm. Xã hội nói với mình thế này, rồi càng ngày xã hội mình rộng lớn ra thì tiếng inh ỏi của nó cũng mang một hình dạng khác hơn, không ngừng biến đổi. Và mình không biết nên nghe đâu và nên làm gì nữa cả.

Mình rất gần 19 tuổi. Chưa đầy một tháng nữa thôi. Và trong số bấy nhiêu năm cuộc đời mình đã thay đổi dự định vô số lần. Câu hỏi mình ngán nhất từ trước tới giờ là, “Ủa sao nhớ hồi đó mày nói học ngành này mà?” hay là, “Vậy rốt cuộc chốt ngành chưa?” Chưa chốt ngành và ừa nói học ngành đó không có nghĩa sẽ mãi theo như vậy. Mình có lẽ là kẻ lật bánh tráng nhiều nhất trong cuộc đời mình, vì bao nhiêu dự định đều dần dà xoay theo chiều hướng khác.

Và mình nghĩ cuộc đời của mình còn trẻ thì còn nhiều hướng để đi.

Nên mình cảm thấy xã hội thật ồn ào và mình cần nghỉ ngơi một xíu. Nên trưa nay đầu choang choáng mình đã quyết định đi ngủ một giấc thiệt sâu. Chắc đó là lần đầu tiên mình ngủ trưa trong năm mới này, và ngủ dậy thì mình chỉ thấy bất lực hơn. Bất lực vì không có cái gì mình giải quyết được, vì tiếng nói của mẹ, tiếng nói của ba, tiếng nói của mọi người cứ giành giật nhau để được lắng nghe, trong khi chính mình thì gợi ý với mình những hướng đi rất khác.

Nhưng dù thế nào thì mình không biết ai đúng, ai sai và cũng không còn quan tâm ai đúng, ai sai.

Mình chỉ biết mình mệt và mình cần mọi các tiếng nói trở nên nhẹ nhàng, dịu dàng hơn.

Để mình nghĩ cho thông.

Hiểu cho đúng.

Sửa chữa sai lầm.

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s