cuối tháng 11

Hôm nay là một ngày gần cuối tháng 11. Là một ngày mình thật sự không có gì để làm và cứ nằm mong chờ ngày trôi đi. Lâu lắm rồi mới có lại được cảm giác như vậy. Cứ nằm phí hoài thời gian nhưng cũng không có gì để vội vã.

Mình đã ngủ dậy rất trễ — 6 tiếng muộn hơn giờ mình thức dậy mỗi ngày. Rồi mình còn ôm điện thoại rất lâu nữa.

Mình làm kim bap. Có hai loại cà rốt, trứng, cơm, dưa leo, và rong biển. Mình không còn nấu các món thịt cho bản thân nữa. Chủ yếu ăn rau thôi và bổ sung protein và B-12 bằng nhiều cách khác nhau. Nhưng dạo này được mời đi ăn tiệc nhiều nên cuối cùng mình lại vẫn ăn thịt hầu như mỗi ngay haha. Nhưng chắc tuần này thôi vì là thanksgiving mà.

Mình đã đánh một giấc thật ngon vào khoảng xế chiều, điều mà mình không cho phép bản thân làm cũng một thời gian dài rồi. Vì ngủ trưa thì tối sẽ không ngủ ngon đó.

Không biết như vậy có phải điều gì đó tốt lành không. Một ngày nghỉ. Không stress. Không công việc. Không học hành. Chỉ nằm thẩn thơ.

Ngày dài đến thế, không có nghĩa mình sẽ làm được gì cho ra hồn.

Máy tính của mình dạo này chạy rất chậm. Muốn vào internet thì phải kết nối nhiều lần. Không thể mở được nhiều app vì bộ nhớ nặng. Mình type thì rất nhanh nhưng đợi mọi thứ xuất hiện trên màn hình là một câu chuyện khác hẳn.

Nhưng mà không còn tiền để nâng cấp laptop haha, nên thôi vậy.

Nhưng mà chị bạn cùng nhà rất dễ thương. Chị có một cái máy tính chơi game, nên chạy rất nhanh và mạnh. Chỉ tạo tài khoản cho mình và để mình xài máy tính bất kỳ khi nào mình muốn. Vậy đó. Một ngày cũng vui vui.

Mẹ mình lại bảo mình nên có bạn trai đi, lần thứ 1000x rồi đó. Để có ai đó nhờ vả. Có ai đó chăm lo. Nhưng mà mẹ quên mất là mình lo cho chính mình chắc chắn sẽ tốt hơn ai hết. Mình không cần một người nấu cơm. Mình cần ai đó ăn cùng và trò chuyện.

Mình không cần ai đó kiếm tiền giúp. Mình cần ai đó đủ tài giỏi để động viên mình kiếm tiền từ những việc mình thích.

Mình những ngày này muốn hiểu thật rõ chính bản thân là ai và mình cần gì. Thật ra muốn hiểu rõ cũng khó, nhưng ít nhất cũng biết cái gì mình muốn để không bị chơi vơi giữa những lựa chọn. Có nhiều người tốt và tài giỏi ở quanh mình. Nhưng lựa chọn thì chưa đâu.

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s