sep 4 2019

Mình vừa nằm coi Twilight phần 3 với bạn một lúc thì thấy Bella quá nhảm nhí và trẻ con, nên mình quyết định vô phòng và đọc cho xong cuốn sách dang dở.

Đó là mở đầu. Còn đây là phần chính: ít ai biết mình có một nỗi sợ nhỏ mỗi khi đọc sách.

Không ai biết vì cái nỗi sợ này không có gì vẻ vang cả. Không sợ côn trùng bọ nhện hay gì hết mà lại panic nhẹ mỗi lần mở sách ra thì nghe rất ngộ. Nhưng mà ừa, mình cứ hay có cảm giác hồi hộp như vậy. Lý do thì nhiều lắm. Sách dày nên dễ nản. Không biết cuốn sách đó có hợp với mình hay không. Sách tiếng anh cũng có nhiều cấp độ khác nhau, và liệu cuốn sách mình sẽ đọc có phải là một cuốn ở trình độ mình. Sợ nhất chắc là cái cảm giác bỏ cuộc giữa chừng — bỏ cuộc lúc đọc một cuốn sách thôi thì còn sẽ bỏ cuộc với cái gì nữa 🙂

Vậy đó, nhiều lắm. Mình có nhiều nỗi hoảng loạn nhẹ nhẹ, nhưng mà mình coi chúng là đà đẩy nhiều hơn là làm mình chùn bước. Mình thích cảm giác biết được cuộc đời của ai đó trong một cuốn sách mình đã bắt đầu đọc sẽ kết thúc thế nào. Muốn biết triết lý của tác giả là gì. Muốn học được điều mới từ cuốn sách và ừa mình luôn luôn học được gì đó nếu mình thật sự muốn. Hay tìm cả câu trả lời cho chính cuộc đời của mình.

Và vì có nhiều sự muốn hơn, mình chọn vượt qua những nỗi sợ hãi.

Post-Bella and Twilight thì chỉ có mấy chuyện vặt vậy thôi. Mình luôn động viên người khác đọc, nhưng giống như việc mình không thể thích việc vẽ nếu người chỉ mình vẽ là người sinh ra đã biết cầm cọ, thì mình không thể ủng hộ người khác đọc bằng việc nói mình vừa chào đời đã biết chữ. Mình cũng ngu ngơ học quài mới đọc được, nhưng mà mình thích cảm giác được chiến thắng những nỗi sợ nho nhỏ, nên mình kiên trì lật lật, và cũng thu hoạch được một gia tài nho nhỏ đó.

Published by Thi Le

Human.

Leave a comment

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s

%d bloggers like this: